Đăng nhập
Nội dung
YMG Giới thiệu
Tài trợ
Dành cho cảm xúc
Ý nghĩa với những lời yêu thương
Viết mong muốn và lời chúc của bạn ở dưới nha
500
Shop Sinh viên
Tìm phòng trọ
Gia sư 8910+
Danh mục bài viết
You & Me - Tin tức
Tin tức mới của Y&M
Tư vấn tìm nhà trọ
Hỗ trợ các bạn phương pháp tìm kiếm nhà trọ tốt nhất
Hướng dẫn sử dụng website
Hướng dẫn sử dụng website dễ dàng, đơn giản !
Tin tức
Cập nhật thông tin chính trị, văn hóa, xã hội
Sự kiện
Tất cả các sự kiện của YMG
Kinh nghiệm học tập
You & Me Group
  1. Tôn trọng tự do cá nhân là ứng xử You & Me
  2. " You trước Me sau " là tinh thần You & Me
  3. You thành công khi chúng ta thành công
  4. Hiệu quả là tôn chỉ hoạt động
  5. Năng động là tác phong làm việc
  6. Sáng tạo quyết định sự tồn tại
  7. Đoàn kết là quy tắc sống
  8. Học hỏi là người You & Me
  9. Chuyên nghiệp là khao khát
  10. Lợi ích chỉ là hệ quả
Welcome to YMG !
Truyện cười
Tư vấn
Đăng bài
Về trang chủ » 2012 » Tháng Tư » 5 » Prostudent 2012’s Diary (P1)
6:49 AM
Prostudent 2012’s Diary (P1)
Chia sẻ với bạn bè


Prostudent 2012’s Diary

 

ProStudent 2012 là sân chơi dành cho sinh viên tất cả các trường đại học cao đẳng nhằm khơi dậy trong sinh viên sự tự tin và tài năng vốn có đồng thời đem đến rất nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế về kỹ năng, tiếng anh cũng như giao lưu và học hỏi do 3 đối tác Trung tâm Anh ngữ FirstSchool, Trung tâm kỹ năng mềm VietSkill và CLB phát triển toàn diện sinh viên You & Me Group phối hợp tổ chức.

Trong hành trình tìm kiếm những gương mặt "sinh viên tài năng”, ba đối tác đã tổ chức những buổi training nhằm hỗ trợ thí sinh trong việc thể hiện bài thi của mình sắp tới. Vào lúc 9h chủ nhật ngày 18/03/2012 buổi Training kỹ năng thuyết trình đầu tiên đã diễn ra tại Trung tâm Anh ngữ FirstSchool (42 Phố Vọng).

Mặc dù công việc đã được lên kế hoạch chi tiết, phân công nhiệm vụ chi tiết, phân công nhiệm vụ tỉ mỉ, cẩn thận cho từng thành viên nhưng YMG không khỏi hồi hộp cho từng bước chuẩn bị chương trình.

8h00’ (sớm hơn 1h00’ so với lịch chạy chương trình): Không ai hẹn ai, các thành viên YMG đều đã có mặt đầy đủ tại Trung tâm Anh ngữ FirstSchool (42 Phố Vọng) với tinh thần làm việc hết mình cho buổi training đầu tiên.

8h30’: Mưa vẫn rơi. Thời tiết không khả quan hơn chút nào. Mr Nguyễn Trần Hoàng Quân – chuyên viên đào tạo Vietskill dừng xe trước cửa, bước vào trung tâm Firstschool với nụ cười thật tươi. Thật đúng là, không điều gì có thể làm tinh thần người Việt trẻ năng động đi xuống.

8h45’: Trưởng ban nhân sự YMG tập trung cả nhóm dặn dò cẩn thận lần cuối cùng. Mọi tình huống đều được  chỉ ra cụ thể, chi tiết. nCả nhóm lắng nghe chăm chút, đồng lòng quyết tâm thực hiện thật tốt công việc được phân công.

Riêng ban Marketing, các bạn ấy giống như những chú ong chăm chỉ, tranh thủ một vài phút ít ỏi còn lại để thống nhất cách thức làm việc hiệu quả nhất.

8h55’: Mọi việc chuẩn bị đã đâu vào đấy. Các bạn thí sinh cũng đã có mặt đông đủ.Khuôn mặt các bạn vẫn còn những giọt nước mưa, mái tóc có phần hơi rối nhưng điều đó không làm giảm phong cách tự tin của các bạn. YMG và anh Quân trao đổi vui vẻ với nhau, tin tưởng cuộc thi Prostudent sẽ phát hiện rất nhiều nhân tài J.

9h00’:  Đúng theo kế hoạch, chương trình bắt đầu với giọng nói truyền cảm của MC Nguyễn Xuân Quỳnh – trưởng ban Marketing YMG.

Đầu tiên, anh Quân trò chuyện với tất cả thí sinh. Các bạn thí sinh chia sẻ những suy nghĩ từ khi bắt tay viết đơn đăng ký dự thi tới cảm xúc của mình khi đến tham gia buổi training. Không khí căn phòng vui vẻ và thân thiện.Mới đó mà các bạn đã nhanh chóng làm quen với nhau rồi, chỉ trong thời gian ngắn, tất cả mọi người đều biết tên nhau, dường như thân thiết hơn, dường như đã quen nhau từ trước. Rất thú vị, thí sinh Hoàng Phượng và Quách Thảo là đôi bạn thân, các bạn đến với cuộc thi với mong muốn cùng nhau chinh phục thử thách, cùng nhau đi đến đỉnh vinh quang. Lý do tham dự vô cùng đáng yêu phải không các bạn?

Bài học đầu tiên thầy giáo Quân đưa ra là bài tập luyện thanh.Các bạn ngạc nhiên lắm phải không?Sao lại là bài tập luyện thanh, buổi training kỹ năng thuyết trình cơ mà.Chính xác đây là bài tập luyện thanh của các ca sĩ chuyên nghiệp.Với các nốt nhạc đồ, rê, mi, son, la…, bài tập này sẽ giúp chúng mình biết cách nhấn vào trọng tâm trong từng câu nói, biết cách lên xuống tạo độ trầm bổng khác nhau của giọng nói nhằm tạo sức hấp dẫn cho bài thuyết trình.

 

Bài tập tiếp theo thầy giáo Quân đưa ra là bài tập thổi bụi, bài tập này sẽ giúp chúng mình nói rõ ràng, lưu loát, không bị mất hơi, nói được dài được lâu. Thầy Quân hướng dẫn cụ thể cách chuẩn bị giống như tập xì: Sau khi nén hơi, thì môi chúm lại và cho hơi ra từ từ giống như ta thổi bụi trên bàn, một lần lấy hơi có thể thổi trên 45 giây, nếu được càng lâu càng tốt. Bài tập này không đơn giản như khi nghe tên đâu. Có một vài bạn thí sinh đến lần tập thứ hai, thứ ba mới được thầy Quân gật đầu. Nhưng một một bạn thí sinh thể hiện rất ấn tượng, hơi rất dài và khỏe, đó là bạn Đức Quân ( Liệu có phải ai tên Quân cũng có tài năng vậy không nhỉ? J )

Những bài học đều gắn với âm nhạc nên không khí buổi training cực kì thoải mái. Thầy giáo Quân vui tính, phương pháp đào tạo sáng tạo. Và các thí sinh sôi nổi tham gia, cảm giác rụt rè, e ngại đã dần biến mất.

9h50’:Chị Đỗ Hương - đại diện của Trung tâm Anh ngữ FirstSchool có đôi lời phát biểu về cuộc thi Prostudent, về buổi training và giải đáp thắc mắc của các thí sinh về các khóa học tiếng anh của trung tâm.

 

10h00’: YMG tổ chức trò chơi tập thể, thí sinh, gia đình YMG và thầy giáo Quân đều tham gia. Không khí càng thêm bùng nổ, những tràng cười không dứt.Khuôn mặt mọi người tươi tắn, rạng rỡ.Trò chơi nhỏ, thú vị và đậm chất sinh viên.Chiến thắng trò chơi dành cho thí sinh nhỏ tuổi nhất – bạn Hoa với biệt danh đáng yêu Mun.

 

10h10’:Nội dung chính của buổi training -  kỹ năng thuyết trình được thầy giáo Quân đưa ra bằng cách tiếp cận khá mới mẻ. Tất cả thí sinh tập trung theo dõi. Thầy Quân bắt đầu với ví dụ là một bài thuyết trình tiếng anh với nội dung dễ hiểu, thầy nhấn mạnh một bài thuyết trình nên được chia thành 3 phần rõ ràng: phần mở đầu, phần thân và phần kết. Bài học càng lúc càng hấp dẫn.Rất nhiều điều lý thú, bổ ích được gợi mở.Sau đó, các bạn thí sinh được thực hành, được thầy giáo Quân chỉnh cho từng chi tiết nhỏ.Các bạn khá ngạc nhiên khi phát hiện ra những lỗi cơ bản, rất hay mắc phải của mình.Quả thực, có rất nhiều điều chúng mình cho là đúng mà lại không phải như vậy.Có lẽ không nhiều cơ hội như thế này để chúng mình nhận ra điểm thiếu sót.

 

11h00:Buổi học kết thúc. Hai tiếng trôi qua nhanh quá.Các bạn đều mong muốn được nghe thầy giáo Quân chỉ bảo thêm.Vẫn nụ cười tươi, thầy giáo Quân hứa sẽ đem đến một buổi đào tạo thứ hai bổ ích hơn.

Cuối cùng, YMG chia sẻ một vài suy nghĩ với các thí sinh. Không chỉ vậy,  YMG còn được lắng nghe tâm sự của từng thí sinh, những cảm xúc, những thắc mắc, những chia sẻ về buổi training rất chân thành. YMG thêm hiểu thí sinh, thí sinh hiểu thêm YMG. Tiếng cười luôn tràn ngập căn phòng.

 

Dù khá muộn, khi ra về các bạn thí sinh vẫn nán lại chụp ảnh chung cùng YMG.

Các thành viên YMG vừa dọn dẹp vừa tranh nhau kể lại cảm giác của mình lúc chương trình diễn ra.Vui lắm.

11h15’: Trưởng nhóm YMG tổng kết buổi sáng làm việc của nhóm. Mọi người đưa ra suy nghĩ về tác phong làm việc của nhóm hôm nay và cùng rút kinh nghiệm cho các buổi training tiếp theo.

11h30’: Mọi thành viên YMG cùng nhau ra về, háo hức mong chờ đến buổi training thứ hai.

 

Một buổi sáng chủ nhật thật ý nghĩa!

 

 

Chia sẻ với bạn bè
Chuyên mục: You & Me - Tin tức | Xem: 416 | Đăng bởi: DieuLinh | Xếp hạng: 0.0/0

10 bài khác
|
Bình luận
Bình luận
|
10 bài khác
Đã có : 0
Chỉ thành viên của You and Me mới được đăng đánh giá (comments).
[ Ðăng kí | Ðăng nhập ]