Đăng nhập
Nội dung
YMG Giới thiệu
Tài trợ
Dành cho cảm xúc
Ý nghĩa với những lời yêu thương
Viết mong muốn và lời chúc của bạn ở dưới nha
500
Shop Sinh viên
Tìm phòng trọ
Gia sư 8910+
Danh mục bài viết
You & Me - Tin tức
Tin tức mới của Y&M
Tư vấn tìm nhà trọ
Hỗ trợ các bạn phương pháp tìm kiếm nhà trọ tốt nhất
Hướng dẫn sử dụng website
Hướng dẫn sử dụng website dễ dàng, đơn giản !
Tin tức
Cập nhật thông tin chính trị, văn hóa, xã hội
Sự kiện
Tất cả các sự kiện của YMG
Kinh nghiệm học tập
You & Me Group
  1. Tôn trọng tự do cá nhân là ứng xử You & Me
  2. " You trước Me sau " là tinh thần You & Me
  3. You thành công khi chúng ta thành công
  4. Hiệu quả là tôn chỉ hoạt động
  5. Năng động là tác phong làm việc
  6. Sáng tạo quyết định sự tồn tại
  7. Đoàn kết là quy tắc sống
  8. Học hỏi là người You & Me
  9. Chuyên nghiệp là khao khát
  10. Lợi ích chỉ là hệ quả
Welcome to YMG !
Truyện cười
Tư vấn
Đăng bài
Về trang chủ » 2012 » Tháng Tư » 5 » Prostudent’s Diary (P2)
6:54 AM
Prostudent’s Diary (P2)
Chia sẻ với bạn bè


Prostudent’s Diary

 

ProStudent 2012 là sân chơi dành cho sinh viên tất cả các trường đại học cao đẳng nhằm khơi dậy trong sinh viên sự tự tin và tài năng vốn có đồng thời đem đến rất nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế về kỹ năng, tiếng anh cũng như giao lưu và học hỏi do 3 đối tác Trung tâm Anh ngữ FirstSchool, Trung tâm kỹ năng mềm VietSkill và CLB phát triển toàn diện sinh viên You & Me Group phối hợp tổ chức.

Tiếp nối thành công của buổi training nhằm hỗ trợ thí sinh trong việc thể hiện bài thi của mình sắp tới được tổ chức vào lúc 9h chủ nhật ngày 18/03/2012 vừa rồi, YMG tiếp tục đưa đến cho những thí sinh nhiều trải nghiệm thú vị trong một sự kiện thực tế : TEAMWORK THÁNG 3Khám phá bản thân và đồng đội tại công viên Thống Nhất.

Điểm đặc biệt của chương trình này chính là ngoài các bạn thí sinh trong cuộc thi Prostudent còn có sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên từ nhiều trường Đại học. Chính sự góp mặt nhiệt tình của các bạn sinh viên đã khiến cho không khí sự kiện thực tế này cực kỳ sôi động.

Với mục đích tạo sân chơi chung cho sinh viên, rèn luyện kỹ năng làm việc đồng đội cho thành viên thông qua trải nghiệm thực tế và là một dịp thử thách, giao lưu dành cho người tham gia, ban tổ chức YMG đã đưa ra lịch trình buổi TEAMWORK như sau:

·        Phần 1: "Ra khơi".

·        Phần 2: Thi giới thiệu.

·        Phần 3: Sơ đồ tư duy.

·        Phần 4:  Trò chơi:

-         Trò chơi lý thú "Nhà máy bóng bay”

-         Trò chơi trí tuệ : "Đầu tư”

-         Trò tập thể : "Racing SPEED".

·        Phần 5: Chia thưởng và phát vé cho các bạn may mắn.

Và bây giờ, chúng mình sẽ đến với hoạt động đầu tiên mang tên "Ra khơi”

Giống như tên gọi của phần một này các bạn tham gia được chia làm hai đội. Các bạn thí sinh cần tưởng tượng trước mặt mình là đại dương bao la với đầy sóng và gió. Nếu chúng mình đứng trong hoàn cảnh đấy chúng mình sẽ như thế nào nhỉ? Trở về ngôi nhà thân yêu với những điều quen thuộc hay là tự tin bước ra biển khơi dữ dội để chinh phục những điều mới mẻ, kì diệu. Và các thí sinh của chúng ta đã rất thông minh lựa chọn giải pháp nắm tay nhau thật chặt, sánh cát qua gió bão của biển khơi. J Thành viên hai đội chơi phải quay lưng và quấn vào nhau chạy vòng quanh công viên Thống nhất. Hai đội thật sự ngang sức ngang tài, các bạn đã về đích bằng nhau.

Tuy phải di chuyển một quãng đường khá dài lại thêm tư thế vô cùng khó khăn nhưng các bạn không hề thấy mệt mỏi. Ngược lại, các bạn rất hào hứng đến hoạt động thứ hai ( thậm chí không hề cần nghỉ ).

Nội dung phần thi thứ hai như sau: trong thời gian ngắn một phút, hai đội chơi phải tìm hiểu và ghi nhớ thông tin của các thành viên. Chỉ có một phút thôi, liệu YMG có đưa ra thể lệ trò chơi hơi khó không nhỉ? Câu trả lời là thể lệ trò chơi không hề khó một chút nào vì kết quả cực kì ấn tượng, các bạn thí sinh không ai nhầm tên thành viên trong đội.

Sau khi đã biết rõ hơn về các thành viên trong đội, các bạn thí sính càng trở nên thân thiết, tiếng cười và những tràng vỗ tay rộn rã.

phần bổ ích nhất chương trình lần này chính là anh Nguyễn Minh Thủy - đại diện Trung tâm kỹ năng VietSkill đão tạo về Sơ đồ tư duy. Chắc hẳn bạn nào đều ít nhất một lần được nhắc đến, được biết đến Sơ đồ tư duy nhưng qua bài đào tạo của anh Thủy, bản thân mình và các bạn thí sinh đều thấy rẳng nhưng hiểu biết trước đây vô cùng ít ỏi. Chúng mình đã học hỏi được rất nhiều điểu về tư duy chỉ trong 30phút giảng dạy của anh Thủy. Thật sự, rất cám ơn anh Thủy đã mang đến cho các thí sinh những lời giảng hay và ý nghĩa như vậy.

Tiếp tục chương trình, YMG tổ chức trò chơi đồng đội cực kì thoải mái và vui nhộn. Trò chơi mang tên "Nhà máy bóng bay”. Trò chơi này khá quen thuộc với các bạn sinh viên, mỗi đội chơi thổi bóng, hai thành viên trong đội sẽ cùng nhau mang bóng di chuyển qua rất nhiều cột để đưa cho bạn nhặt bóng. Thử thách trong trò chơi này là các bạn không được sử dụng tay để đưa bóng (hehe J). Trò chơi đòi hỏi sự khéo léo, hiểu ý lẫn nhau của mỗi thành viên trong đội. Sau khi trò chơi kết thúc, ý kiến chung của tất cả các bạn thí sinh chính là một trò chơi tưởng chừng như đơn giản, quen thuộc lại thật sự thú vị và mang nhiều trải nghiệm khá mới mẻ. Quâ đây, các thành viên trong đội chơi càng thêm đồng lòng quyết chí chinh phục phần thi cuối cùng – khó khăn, yêu cầu tinh thần đồng đội phải đẩy lên cao nhất.

Đúng như mục đích chương trình mang YMG đề ra – Trải nghiệm thực tế. Để những lời giảng về Sơ đồ tư duy của anh Thủy không chỉ là lời nói mà thôi, YMG đưa ra đề bài cho phần thi đồng đội cuối cùng đó là: Chỉ với năm phút hai đội thi phải trình bày một kế hoạch kinh doanh. Các bạn thí sinh được phát bút và giấy. Không để mất thơi gian, ngay khi yêu cầu được đưa ra, thành viên hai đội chụm đầu, bàn bạc, đưa ra ý kiến cho kế hoạch. Trong lúc ấy, ban giám khảo từ phía YMG và đại diện Trung tâm kỹ năng VietSkill không ngững quan sát từng thao tác, cách thức hoạt động nhóm của hai đội. Năm phút nhanh chóng trôi qua, mỗi đội lên trình bày về ý tưởng kinh doanh của mình. Với bút, giấy, thời gian năm phút ít ỏi và sự quyết tâm, tinh thần đồng đội cao nhất các bạn đã mang đến hai bản kế hoạch cực kì rõ ràng, thông minh. Kế hoạch kinh doanh của các bán rất thực tế, gắn liền với cuộc sống sinh viên. Ấn tượng trước sự thể hiện của hai đội, anh Thủy không ngớt khen ngợi quá trình và kết quả của các bạn. Ngoài ra, anh Thủy cũng như ban giám khảo YMG cũng chỉnh sửa, bổ sung thêm một số kỹ năng khi thuyết trình trước đám đông.

Chương trình đã đến những giây phút cuối cùng, các bạn thí sinh lẫn của ban tổ chức không hề thấy mệt mỏi, nụ cười luôn thường trực trên những khuôn mặt tươi tắn, thông minh.

Cuối cùng, dù không muốn, buổi TEAMWORK vẫn phải nói lời chia tay. Ban tổ chức YMG tặng quà cho các thí sinh. Và hình như ngày chủ nhật hôm đó là ngày đầy những điều đặc biệt. Điều đặc biệt chương trình tặng cho các bạn sinh viên tham gia đó vé mời tham dự chương trình EARTH HOUR 2012 được tổ chức bởi Trung tâm thương mại PARKSON Hà Nội, công ty truyền thông sự kiện Đệ Nhất ( Prime Media )  sẽ được tổ chức vào 19h00 ngày 31/3 tại Keangnam Tower.

Mọi người ra về trong niềm vui, những câu hát nhỏ nhỏ được cất lên!

 

 

Chia sẻ với bạn bè
Chuyên mục: You & Me - Tin tức | Xem: 444 | Đăng bởi: DieuLinh | Xếp hạng: 5.0/1

10 bài khác
|
Bình luận
Bình luận
|
10 bài khác
Đã có : 0
Chỉ thành viên của You and Me mới được đăng đánh giá (comments).
[ Ðăng kí | Ðăng nhập ]