Đăng nhập
Nội dung
YMG Giới thiệu
Tài trợ
Dành cho cảm xúc
Ý nghĩa với những lời yêu thương
Viết mong muốn và lời chúc của bạn ở dưới nha
500
Shop Sinh viên
Tìm phòng trọ
Gia sư 8910+
Danh mục bài viết
You & Me - Tin tức
Tin tức mới của Y&M
Tư vấn tìm nhà trọ
Hỗ trợ các bạn phương pháp tìm kiếm nhà trọ tốt nhất
Hướng dẫn sử dụng website
Hướng dẫn sử dụng website dễ dàng, đơn giản !
Tin tức
Cập nhật thông tin chính trị, văn hóa, xã hội
Sự kiện
Tất cả các sự kiện của YMG
Kinh nghiệm học tập
You & Me Group
  1. Tôn trọng tự do cá nhân là ứng xử You & Me
  2. " You trước Me sau " là tinh thần You & Me
  3. You thành công khi chúng ta thành công
  4. Hiệu quả là tôn chỉ hoạt động
  5. Năng động là tác phong làm việc
  6. Sáng tạo quyết định sự tồn tại
  7. Đoàn kết là quy tắc sống
  8. Học hỏi là người You & Me
  9. Chuyên nghiệp là khao khát
  10. Lợi ích chỉ là hệ quả
Welcome to YMG !
Truyện cười
Tư vấn
Đăng bài
Về trang chủ » 2010 » Tháng Mười Một » 14 » Sắp thi cuối kì, bạn đã chuẩn bị những gì ?
4:47 PM
Sắp thi cuối kì, bạn đã chuẩn bị những gì ?
Chia sẻ với bạn bè


  
    Theo chúng tôi biết, chỉ còn 2-3 tuần nữa là các bạn sinh viên sẽ thi cuối kì ( Chương trình niên chế, học 15 tuần) và sắp thi hết môn với các bạn học tín chỉ. Các bạn sẽ làm gì, tất nhiên là sẽ ôn luyện rồi. Cả một chuỗi ngày học tập, bây giờ là lúc quan trọng nhất, quyết định đến cả quá trình. Chúng tôi cũng như các bạn, cũng phải có những phương án và cách ôn luyện riêng để đạt được kết quả cao nhất và chúng tôi cũng muốn chia sẻ cho các bạn như một sự tham khảo. Chúng tôi cũng hoan nghênh các bạn, nếu bạn cũng chia sẻ những phương pháp của mình cho mọi người. 

    Sau đây là một số kinh nghiệm :

-  Dù bạn có là chuyên gia bỏ tiết, chốn học thì thời điểm này các bạn nên đi học để nắm được những nội dung quan trọng nhất vì thường là tại thời điểm này, thầy cô giáo thường chốt lại các nội dung chính, các giới hạn đề, các căn dặn có lợi cho việc làm bài của sinh viên và giải đáp thắc mắc của các bạn.

- Các bạn nên ôn luyện trước khi thi khoảng một tháng, ôn luyện không có nghĩa là các bạn học lại từ đầu tới cuối hoặc học hết tất cả mà ôn luyện để tạo ra thói quen học và bắt nhịp với môn học.

-  Chia sẻ và hỏi đáp với bạn bè và thầy cô giáo : hỏi bạn bè và thầy cô giáo là phương pháp tốt để tổng hợp kiến thức, đặc biệt là bạn bè, các bạn đừng ngại hỏi bạn bè, cái đó chỉ làm bạn chậm tiến mà thôi. Thứ 2 là hãy chia sẻ những gì mình có, có 2 lợi ích là giúp chúng ta trau dồi lại kiến thức đã có, giúp chúng ta nhớ lâu, chuẩn hóa sự hiểu biết của mình, lợi ích thứ 2 là có được tình cảm của bạn bè, nó mang lại cho ta một tinh thần sảng khoái, giúp ta có thêm sức mạnh. 


- Kiên quyết nói không với Phao thi và gian lận thi cử : Nếu bạn trước khi thi mà nghĩ rằng chả cần học nhiều, chỉ cần có phao là xong thì bạn sẽ chẳng bao giờ muốn học nữa và kết quả dù tốt đến đâu thì bạn sẽ gặp phải nhiều tai họa về sau. Một là mất kiến thức căn bản, thứ hai là lệ thuộc.

- Tạo tinh thần vui vẻ, hưng phấn khi học ôn : Luôn tìm ra những niềm vui trong quá trình ôn thi, niềm vui có thể là từ bên ngoài.

- Tạo không gian học tập: Luôn tìm ra những điều kiện tốt nhất cho việc ôn thi, như là bố trí không gian học sáng sủa, sạch sẽ, gọn gàng, có một số khẩu hiệu quyết tâm, mục đích.

- Tạo ra suy nghĩ tích cực : Luôn suy nghĩ tích cực về việc học tập, có những tự nhủ về việc mình sẽ làm bài tốt và học tốt thì mới thi tốt.

  Trên đây là một số chia sẻ của You & Me Group, còn bạn thì sao. Hãy chia sẻ bằng comment nha ! 

  Cảm ơn các bạn !

" < Bản quyền bài viết này thuộc về You & Me Group, nếu có trích dẫn xin ghi rõ > "

Chia sẻ với bạn bè
Chuyên mục: Kinh nghiệm học tập | Xem: 661 | Đăng bởi: YouAndMeGroup | Xếp hạng: 5.0/1

10 bài khác
|
Bình luận
Bình luận
|
10 bài khác
Đã có : 1
0   Spam
1 lê Hạnh   (28 Tháng Mười Hai 2010 9:17 PM)
mình thấy tốt nhất là không nên đặt quá nhiều áp lực vào mình, và phải ăn uống đầy đủ, đúng giờ, đi ngủ sớm, thức khuya cũng đâu có tếp thu bài học hiệu quả hơn, thay vì đó bạn nên ngủ sớm và cũng có thể dậy sớm, học như vậy sẽ hiệu quả hơn. Đặc biệt đối với những bạn thi vấn đáp(như trường Luật của mình) thì chuẩn bị tâm lí vững là rất cần thiết, để không bị các thầy cô hạ gục một cách đáng tiếc, chỉ cần các cô hù dọa là lại sợ, như thế là rất thiệt cho chúng ta, mà các bạn hãy tự tin và nghĩ rằng cố gắng làm hết khả năng, có như thế thì thầy cô cũng sẽ không phản bác đc gì mình nữa
You & Me trả lời: Vâng ! Rất cảm ơn ý kiến của bạn !

Chỉ thành viên của You and Me mới được đăng đánh giá (comments).
[ Ðăng kí | Ðăng nhập ]