Đăng nhập
Nội dung
YMG Giới thiệu
Tài trợ
Dành cho cảm xúc
Ý nghĩa với những lời yêu thương
Viết mong muốn và lời chúc của bạn ở dưới nha
500
Shop Sinh viên
Tìm phòng trọ
Gia sư 8910+
Danh mục bài viết
You & Me Group
  1. Tôn trọng tự do cá nhân là ứng xử You & Me
  2. " You trước Me sau " là tinh thần You & Me
  3. You thành công khi chúng ta thành công
  4. Hiệu quả là tôn chỉ hoạt động
  5. Năng động là tác phong làm việc
  6. Sáng tạo quyết định sự tồn tại
  7. Đoàn kết là quy tắc sống
  8. Học hỏi là người You & Me
  9. Chuyên nghiệp là khao khát
  10. Lợi ích chỉ là hệ quả
Welcome to YMG !
Truyện cười
Tư vấn
Đăng bài

Cùng thảo luận

Về trang chủ » Sinh viên » Học tập » Kinh nghiệm [ Thêm bài mới ]

Thư gửi nam sinh viên - Nữ thôi nhé !

Chia sẻ với bạn bè Thư bố gửi con trai

Con ạ, cuộc đời này nó nhiều cái phức tạp lắm, phức tạp đến nỗi bố của con dù đã lăn lộn gần... nửa đời người rồi (nói như nhạc sỹ Y Vân ấy mà " em ơi có bao nhiêu , 60 năm cuộc đời " thì bố của con 30 tuổi , cũng đã sống nửa đời còn gì) đôi khi vẫn thấy bỡ ngỡ... Và để cho con đỡ phải phí nửa cuộc đời nữa thì bố tổng kết lại cho con nghe vài thứ quan trọng, kẻo sau này bố già rồi, nói ra thì lại bảo là bố mày lẩm cẩm lắm chuyện...

1. Con nên biết uống rượu con ạ. Mặc dù bố vẫn phản đối cái thứ độc hại đấy nhưng dù sao thì để mà quên đi 1 cái gì đó thì nó vẫn tốt hơn là đâm đầu vào ôtô để bị mất trí nhớ suốt đời  Khi nào con đau đớn quá thì hãy cứ uống, rồi nôn, rồi lăn ra mà ngủ... cái mệt mỏi sẽ tạm thời làm con quên đi những đau buồn con ạ.  
Cụ tổ của con (cụ Chí Phèo ấy mà) đã áp dụng rất thành công đấy. Cụ quên nhiều đến nỗi, để nhớ được số tuổi của mình cụ đã phải rạch lên mặt mình để đếm cho dễ (nói thêm cho con chút nữa, nếu người con nồng nặc mùi rượu, nó có thể làm át đi mùi nước hoa rẻ tiền của mấy đứa mà trong lúc không kìm chế được, con đã đi Karaoke cùng các bạn, cái mùi đó dù có tắm bằng xà phòng omo thì nó cũng khó bay đi lắm, nhưng nếu con đổ nửa cốc lên người thì mùi của rượu sẽ làm bay đi nó, vợ con nó sẽ nghĩ con vừa đi bù khú tại quán nhậu thôi, chứ nó không biết là con vừa đi hát mỏi tay cùng các bạn về) 
Nhân tiện bố nói luôn cho con 1 chiêu nữa nhé, nếu con có lỡ đi vui vẻ ở quán Karaoke, mà có con chim lợn nào nhìn thấy về tâu với vợ con. Con hãy làm theo cách sau ! Hãy lè nhè trở về nhà , khi vợ con ra đón với bộ mặt hằm hằm, con cứ giả vờ ngã lăn ra đấy và vờ như ko đứng được, nó sẽ dìu con vào nhà và đưa lên giường, rồi nó sẽ kiếm khăn lau mặt cho con. Con hãy tặng cho nó ... một cái tát.  Đừng hỏi lý do vì sao, bố sẽ giải thích ngay đây con ạ. Con tặng nó một cái tát và chửi luôn nó "Cút ngay , ngoài vợ tao ra không đứa đàn bà nào được động vào tao". Một cái tát thì cũng khá đau đấy, nhưng vợ con nó sẽ rất sung sướng vì cái tát đó, nó sẽ tin là ngoài nó ra không đứa nào được động vào con cơ mà. Và con cứ việc lăn ra ngủ một giấc, đảm bảo sáng mai thức dậy, con sẽ thấy bàn chải đánh răng của con đã được bôi kem, và nước nóng cùng khăn mặt vợ con đã chuẩn bị sẵn cho con rồi! 

2. Dù sao thì con cũng nên có vợ . Bởi ngoài những cái mà người đời thường nói như là vợ là người chia sẻ những khó khăn hoạn nạn, những vui buồn, vợ là chỗ dựa cho ta những lúc vấp ngã, vợ là con mắt, là khối óc của ta những lúc ta quẫn trí... thì ít nhất là có vợ rồi mới có con, mới có đứa mà lên mặt dạy bảo như bố mày bây giờ đây này. Để có thêm cái nồi cơm điện, máy giặt, chổi lau nhà, là người duy trì cả một nòi giống chứ không đùa đâu. Đấy, nên cố mà yêu thương vợ nhé... 


3.Con nên đọc nhiều, viết nhiều và nói ít con ạ ... vì sao à? Đọc nhiều con sẽ hiểu biết nhiều hơn, con có thể hiểu người khác hơn, có thể biết nó đang nghĩ gì, tính toán gì... Con nên viết nhiều  vì viết thì dễ lắm con ạ, khi viết chỉ có con với cái máy tính, con mặc sức nhả ngọc phun châu, con có thể nói là con đau khổ quằn quại, con đang đứt ruột đứt gan... dù sự thực là con vừa bị con muỗi nó đốt. có ai nhìn thất cái mặt mày lúc đấy đang cười hay đang khóc đâu để mà biết con nói dối hay nói thật? Cũng chính vì lí do đó mà con nên nói ít thôi. Đối thoại dễ bị người ta phát hiện khi nói dối lắm. Với lại không phải ngẫu nhiên mà ông trời sinh ra ta có 1 cái miệng nhưng có đến 2 cái tai, có dụng ý cả đấy con ạ. Nên nghe nhiều hơn là nói con trai nhé !

4. Con nên tin người ít thôi . Đừng có nhìn ai cũng tưởng là người tốt, và nếu nó có tốt thì chắc gì nó đã tốt với con. Đôi khi con nên tin vào 1 em milu thì hơn, vì em milu thì nếu nó ghét con, nó sẽ cho con 1 phát vào mông, còn nếu nó quý con thì nó sẽ vẫy đuôi chào con, chỉ trừ khi nó bị dại thì nói mới xực con thôi  Còn con người á, có lúc nó quý con đấy nhưng con thử đụng vào quyền lợi của nó mà xem, có khi con chết mà chưa hiểu vì sao lại chết đâu con ạ, lúc đó thì đừng trách Bố là không dạy con cẩn thận. Không phải ngẫu nhiên mà Tào Tháo là kẻ chiến thắng trong Tam Quốc đâu (chẳng biết đến lúc con lớn, có còn ai nhớ chuyện Tam Quốc không nữa) 

5. Khi con gặp khó khăn, con cũng nên hỏi ý kiến những người xung quanh. Những thằng vừa thấy con có chuyện 1 phát đã "chia buồn vơí mày, bỏ cuộc đi " ... thì con biết phải làm gì rồi đấy. Nó không phải là con để mà có thể hiểu được con sẽ mất gì nếu con bỏ cuộc. Dù sao thì cũng nên cố gắng với những cái gì con cho là đúng, là xứng đáng. Mặc kệ chúng nó... Tai nào gần mồm hơn thì tai đấy sẽ nghe.

6.Nếu con hung dữ hay độc ác , thì con cũng nên che giấu con người con đi con ạ . Bố đã nói rồi, con không phải em milu nên con ko phải bày tỏ tình cảm thực sự của mình. Con hãy cho mọi người thấy con là đứa dễ sai bảo, là đứa hiền lành, ít nói... Là đứa dễ sai bảo  con sẽ có cơ hội để thăng tiến; Là đứa hiền lành  nó sẽ yên tâm để con ngủ dưới gầm giường nó, và nếu nửa đêm con mò lên cắt tiết nó thì bố cũng chẳng chửi mày đâu; là đứa ít nói  con sẽ đựơc nhờ cất giữ những bí mật, là vũ khí mạnh nhất để con có thể chống lại người khác khi cần ....

7. Nếu con yêu quý ai đó, thì con hãy cho người ta biết, hãy trân trọng người ta, và đỏi hỏi sự tôn trọng ngược lại từ phía đó . Bởi tình yêu bao gồm cả sự công bằng nữa. Vợ con cần phải hiểu là con yêu nó, và chỉ yêu nó mà thôi, nó cần phải hiểu giá trị của con cũng như con hiểu giá trị của nó. 

8.Con nên yêu ít thôi . Dẫu rằng đứa nào cũng có thể phát biểu cái câu " để giải ra đáp số đúng thì cần phái trải qua rất nhiều tờ giấy nháp ", nhưng để chấp nhận nó thì không dễ đâu con ạ. Nhất là cái kết quả thật hòan mỹ còn những tờ giấy nháp thì... cứ nằm trong sọt rác mà nhìn lên thôi. 

9. Hãy học cách ăn, cầm, nắm hoặc làm bất cứ thứ gì đó thành thạo bằng cả hai tay, cuộc đời của con dài 60 năm là ít, con có chắc chắn là không bao giờ bị đau tay thuận chứ ? Vì thế nên cố gắng tập làm mọi thứ thành thạo bằng cả hai tay con nhé. 
Đừng học bố mà đi xe bằng cả hai chân, cái đám người kia nó chỉ hò reo thế thôi con ạ, nếu không may mà con xoè ra đó, chẳng có đứa nào nó rớt nước mắt đâu, thậm chí nó còn rủa cho con là ngu và sĩ diện đấy. Đó là may mắn, còn nếu không may thì có thể nhẩy lên nóc tủ ăn chuối cả nải và gà cả con như chơi  nên tuyệt nhiên con đừng có đua xe con nhé. Bố cứ dặn cầm chừng thế thôi, đến đời con thì chắc xe máy là động vật quý hiếm sắp tuyệt chủng rồi con nhỉ? 

Tạm thế đã nhé, không biết con có đủ thông minh để hiểu hết những gì bố nói không. nhưng hãy sống thật tốt với mọi người con nhé, và không làm điều gì để bản thân mình thấy hổ thẹn là được con ạ

Sưu tầm 

Tham gia bình chọn bài này bằng cách nhấn Like và Comment

Bạn có thể dành 1.000.000 VND. Xem tại đây.


Chia sẻ với bạn bè
Chuyên mục: Kinh nghiệm | Đăng bởi: YouAndMeGroup (22 Tháng Chín 2011) | Author: Adla Flesto
Xem: 538 | Xếp hạng: 0.0/0

Bài MỚI
Bài liên quan
Bình luận
Đã có : 0
Chỉ thành viên của You and Me mới được đăng đánh giá (comments).
[ Ðăng kí | Ðăng nhập ]