Đăng nhập
Nội dung
YMG Giới thiệu
Tài trợ
Dành cho cảm xúc
Ý nghĩa với những lời yêu thương
Viết mong muốn và lời chúc của bạn ở dưới nha
500
Shop Sinh viên
Tìm phòng trọ
Gia sư 8910+
Danh mục bài viết
You & Me Group
  1. Tôn trọng tự do cá nhân là ứng xử You & Me
  2. " You trước Me sau " là tinh thần You & Me
  3. You thành công khi chúng ta thành công
  4. Hiệu quả là tôn chỉ hoạt động
  5. Năng động là tác phong làm việc
  6. Sáng tạo quyết định sự tồn tại
  7. Đoàn kết là quy tắc sống
  8. Học hỏi là người You & Me
  9. Chuyên nghiệp là khao khát
  10. Lợi ích chỉ là hệ quả
Welcome to YMG !
Truyện cười
Tư vấn
Đăng bài

Cùng thảo luận

Về trang chủ » Sinh viên » Học tập » Kinh nghiệm [ Thêm bài mới ]

Vượt khó môn Tiếng Anh ( Nothing is impossible )

Chia sẻ với bạn bè     Dưới đây là 3 thử thách lớn nhất mà những người học tiếng Anh thường gặp phải. Điều quan trọng là mỗi người cần nhận thức được những khó khăn đó và tìm ra hướng giải quyết để có thể học hiệu quả hơn.

    1. Tạo đam mê học tiếng Anh

Bất cứ người học nào cũng muốn học giỏi và có thể giao tiếp trôi chảy bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, đa số lại không muốn dành quá nhiều thời gian cũng như công sức vào học. Đối với hầu hết mọi người, học tiếng Anh là một nhiệm vụ, một công việc bắt buộc phải làm chứ không hề yêu thích. Đây chính là vấn đề đầu tiên mà người học mắc phải. Cần nhớ rằng, không ai có thể học giỏi một môn học mà bản thân người học không cảm thấy hứng thú. Với tiếng Anh cũng vậy, nếu bạn không yêu thích nó, đương nhiên nó cũng không quý mến gì bạn.
Để có thể học giỏi tiếng Anh, bạn cần tạo đam mê học tập. Bạn hãy coi thời gian học như thời gian nghỉ ngơi hay vui chơi vậy. Hãy tập cách yêu thích những việc như: đọc các câu tiếng Anh và học cấu trúc câu, sử dụng từ điển khi học từ mới, tập viết câu tiếng Anh thật chính xác (bằng cách tra từ điển, tham khảo sách ngữ pháp hay các trang web, v.v...), luyện tập phát âm đúng âm chuẩn và từ tiếng Anh … Một khi học tiếng Anh đã trở thành thói quen và niềm say mê, bạn sẽ dễ dàng thu được kết quả học tập tốt hơn.
 
    2. Tạo ra thay đổi bước đầu cho bản thân

    Quyết định học tiếng Anh đòi hỏi bạn phải thay đổi một (hoặc một vài) hoạt động trong cuộc sống thường nhật. Có thể đó là phải quyết tâm mỗi ngày dành 30 phút đọc sách tiếng Anh, và điều quan trọng là bạn phải thực hiện một cách đều đặn. Ban đầu, để tạo ra những thói quen học tập như vậy thực sự rất khó khăn nhưng khi đã quen rồi, bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn thoải mái và trở nên hào hứng với cách học mới. Bạn cần biết rằng luyện tập tiếng Anh 15 phút mỗi ngày hiệu quả hơn nhiều so với việc hàng tháng chỉ dành ra một ngày học miệt mài.

    3. Tạo ra những thói quen mới


   Những bước thay đổi đầu tiên bao giờ cũng là những bước khó khăn nhất, tuy nhiên để tạo thêm những thói quen học tập sau đó cũng không hề dễ dàng chút nào. Rất nhiều người học đã thành công trong việc tạo ra thay đổi bước đầu (ví dụ như đọc sách tiếng Anh hàng ngày) nhưng rồi chỉ dừng lại ở đó. Họ không hề tạo thêm bất cứ hoạt động nào sau đó để có thể học tiếng Anh hiệu quả hơn nữa.

     Một người học hiệu quả sẽ tự tạo ra vô số các hoạt động yêu thích có liên quan đến học tiếng Anh (đọc sách, xem tivi, luyện tập phát âm, nghe tin tức tiếng Anh, ...). Họ hiểu rằng chỉ sử dụng một trong số những hoạt động như vậy là chưa đủ trong học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, vì làm như vậy sẽ dễ gây cảm giác nhàm chán, chỉ giúp người học phát triển một vài kỹ năng hạn chế. Ví dụ như việc đọc các tài liệu bằng tiếng Anh thường xuyên giúp nâng cao khả năng ngữ pháp, từ vựng, kỹ năng đọc hiểu và viết nhưng không thể cải thiện cách phát âm của bạn.
Như vậy, để học tiếng Anh hiệu quả, mỗi chúng ta phải vượt qua được các thách thức trong quá trình học tập, tạo đam mê trong học tập, biết hình thành những thói quen mới cũng như không ngừng thay đổi để ngày một học tập hiệu quả hơn.

EQuest Academy

Tham gia bình chọn bài này bằng cách nhấn Like và Comment

Bạn có thể dành 1.000.000 VND. Xem tại đây.


Chia sẻ với bạn bè
Chuyên mục: Kinh nghiệm | Đăng bởi: YouAndMeGroup (27 Tháng Mười Một 2010) | Author: EQuest Academy
Xem: 1473 | Bình luận: 1 | Tìm nhanh: Tiếng Anh, thoi quen, english, tieng anh, dam me, EQuest Academy | Xếp hạng: 0.0/0

Bài MỚI
Bài liên quan
Bình luận
Đã có : 1
0   Spam
1 langtubka   (23 Tháng Giêng 2011 12:01 PM)
hay
wa
thanhk

Chỉ thành viên của You and Me mới được đăng đánh giá (comments).
[ Ðăng kí | Ðăng nhập ]