Đăng nhập
Nội dung
YMG Giới thiệu
Tài trợ
Dành cho cảm xúc
Ý nghĩa với những lời yêu thương
Viết mong muốn và lời chúc của bạn ở dưới nha
500
Shop Sinh viên
Tìm phòng trọ
Gia sư 8910+
Danh mục bài viết
Bài dự thi của thí sinh [6]
Mỗi người một phong cách, mỗi người một suy nghĩ, song tất cả các bạn đã chiến thắng trong cuộc thi này, bởi các bạn đã dám tham gia, dám thử sức và các bạn có suy nghĩ riêng của mình :d
Giới thiệu về cuộc thi [1]
You & Me Group
  1. Tôn trọng tự do cá nhân là ứng xử You & Me
  2. " You trước Me sau " là tinh thần You & Me
  3. You thành công khi chúng ta thành công
  4. Hiệu quả là tôn chỉ hoạt động
  5. Năng động là tác phong làm việc
  6. Sáng tạo quyết định sự tồn tại
  7. Đoàn kết là quy tắc sống
  8. Học hỏi là người You & Me
  9. Chuyên nghiệp là khao khát
  10. Lợi ích chỉ là hệ quả
Welcome to YMG !
Truyện cười
Tư vấn
Đăng bài

Cùng thảo luận

Về trang chủ » Sinh viên » ProStudent 2012 » Bài dự thi của thí sinh [ Thêm bài mới ]

Bài dự thi 01: Tương lai của tôi sẽ ra sao?

Chia sẻ với bạn bè
BÀI DỰ THI CUỘC THI PROSTUDENT2012
Nhóm chủ đề về mong muốn tương lai


Đơn giản chỉ là những dòng suy nghĩ……….
Đã lâu rồi, tôi không còn quan tâm, suy nghĩ đến chuyện đấy nữa. Có lẽ bởi vì công việc học hành của một sinh viên năm 3 như tôi đã quá bận rộn: làm bài tập cá nhân, thuyết trình, bài tập nhóm, học tiếng anh…Và có lẽ tôi hiểu suy nghĩ mãi cũng không thể giải quyết được việc gì! Người ta vẫn có câu như để an ủi, động viên nhau "Được đến đâu, hay đến đó”. Vậy thì tại sao phải nghĩ? Tại sao phải tự làm khổ bản thân? Thay vào đó sao không hành động đi! Sao không làm những việc mà mình cho là có ích đi! Để rồi tôi cũng thấy an ủi hơn phần nào cho cái câu hỏi to đùng: "Tương lai của tôi sẽ ra sao?”. 

    Trước đây, cái thời còn là học sinh cắp sách đến trường, tôi không bao giờ biết đến cái việc người ta gọi là "lo lắng” cho tương lai của mình. Người ta chỉ lo lắng khi cảm thấy không yên tâm, cảm thấy chưa tự tin hay đơn giản là có đôi chút sợ sệt! Còn đối với tôi – Một học sinh chăm ngoan, học giỏi nhất nhì của trường từ hồi cấp I, cấp II rồi lên cấp III thì chẳng có gì đáng gọi là lo lắng cả. Thành tích của tôi lúc nào cũng dẫn đầu lớp và đó là điều mà bố mẹ tôi luôn tự hào! Niềm tự hào ấy như được nhân đôi lên, lan rộng ra khi tôi, học sinh trường huyện thi đỗ vào một trường đại học danh tiếng của cả nước. Sự vô tư, hồn nhiên vẫn còn của cô bé học sinh khiến tôi hòa nhập nhanh hơn vào môi trường mới, với những bạn bè mới cùng trang lứa – những đứa mà khuôn mặt lúc nào cũng rạng ngời, ánh mắt trong sáng, những đứa mà lúc đó tôi nghĩ chắc cũng chưa bao giờ biết đến hai chữ "lo lắng”. 

     Thế rồi, năm tháng cứ thế trôi đi, các học kì cứ nối nhau tiếp bước, cuộc sống độc lập giúp tôi trưởng thành hơn, suy nghĩ chín chắn hơn và khuôn mặt cũng "già” hơn với những lo lắng không tên. Có một điểm khác biệt lớn mà tôi nhận thấy giữa môi trường đại học và môi trường phổ thông là ở môi trường đại học, người ta ít quan tâm đến cái gọi là "ước mơ” của nhau! Có lẽ cũng đúng thôi! Vào trường đại học đồng nghĩa với việc bước qua ngưỡng cửa đầu tiên của cuộc đời, cũng như là bạn đã tìm ra được con đường đi cho mình, điều quan trọng là đủ sức để bước tiếp. Còn ở phổ thông, các thầy cô quan tâm tới ước mơ của các em học sinh, bạn bè quan tâm tới ước mơ của nhau vì lí do đơn giản là có biết bao nhiêu cánh cửa khi ấy và điều quan trọng là bạn chọn cánh cửa nào! Tôi còn nhớ, hồi cấp II, có một lần cô giáo dạy văn của tôi hỏi "Ước mơ của em là gì?”. Câu trả lời của một đứa học sinh ngây thơ khi đó thật thẳng thắn và tự tin "Em muốn làm ca sĩ để mang tiếng hát đến cho mọi người”. Có lẽ đó là cái thời của một cô bé học sinh càng ngây thơ thì lại càng thẳng thắn!!! Lên đến cấp III, bạn bè đặt cho tôi câu hỏi "Mày định thi vào trường gì? Mày định làm nghề gì?” và thầy cô, bạn bè quan tâm đến câu trả lời của tôi vì hơn ai hết mọi người hiểu nó là học sinh giỏi nhất nhì trường, một đứa có nhiều hy vọng cho một tương lai tỏa sáng. Tôi không trả lời nhưng trong lòng tôi cảm thấy tự tin lắm, phấn chấn lắm. Chương trình "CEO – chìa khóa thành công” phát sóng đều đặn vào tối thứ tư hàng tuần trên kênh VTV1 mà tôi không bỏ một buổi nào càng tiếp thêm cho tôi động lực và sức mạnh, cho tôi ao ước về hình ảnh của một nữ CEO chuyên nghiệp, năng động, tự tin và biết cách xử lý thông minh trong mọi tình huống, dù lúc đó tôi cũng chưa hiểu những công việc thực sự của một CEO. Lên đến đại học, nhất là đối với một sinh viên năm 3, chuẩn bị ra trường như tôi thì câu hỏi mà tôi nghe nhiều nhất là "Mày định xin làm việc vào công ty nào?”. Tôi không trả lời nhưng trong lòng tôi cảm thấy lo lắng lắm…

     Cách sống thực tế hơn cùng với môi trường sống rộng lớn hơn cho tôi cái nhìn thẳng thắn rằng "Trên bầu trời này có rất nhiều sao, và tôi không phải là ngôi sao duy nhất”. Có lẽ chính bởi cái suy nghĩ ấy mà tôi cũng dần dần cho phép mình quên đi ước mơ trở thành một CEO mà tôi ấp ủ từ lâu. Tôi tự nhận thức rằng một con người nhỏ bé (cả về nghĩa đen và nghĩa bóng) như tôi thì làm sao có thể trở thành một CEO được. 

     Nhưng đến hôm nay, khi xem xong phần biểu diễn "Let’s Dance” của cô bé "xương thủy tinh” nhỏ bé Phương Anh tôi cảm thấy thật xấu hổ vì những suy nghĩ của mình. Mọi người có thể ít hoặc không cần phải quan tâm đến ước mơ của tôi nhưng không có nghĩa tôi không dám theo đuổi ước mơ của mình! Và tôi bất chợt nhận ra một điều "Đúng! Trên trời có rất nhiều sao, tôi không phải là ngôi sao duy nhất, nhưng tôi có quyền hy vọng, có quyền mơ ước và cố gắng, phấn đấu để trở thành ngôi sao sáng nhất!”.


(Mời các bạn tham gia bình chọn cho bài dự thi của thí sinh này bằng cách nhấn nút Like và hãy bình luận bài viết nhé )


BAN TỔ CHỨC PROSTUDENT 2012

Tham gia bình chọn bài này bằng cách nhấn Like và Comment

Bạn có thể dành 1.000.000 VND. Xem tại đây.


Chia sẻ với bạn bè
Chuyên mục: Bài dự thi của thí sinh | Đăng bởi: ProStudent_2012 (01 Tháng Tư 2012) | Author: Nguyễn Thị The Email
Xem: 1280 | Bình luận: 17 | Tìm nhanh: tuong lai cua ban, nguyen thi the | Xếp hạng: 4.2/8

Bài MỚI
Bài liên quan
Bình luận
Đã có : 171 2 »
+1   Spam
17 Huế Đỗ   (14 Tháng Tư 2012 8:15 PM)
Nhiều lúc tặc lưỡi: " Tốt số hơn bố giàu", " người tính không bằng trời tính"... Muốn buông xuôi cho số phận, chả cần quan tâm tương lai ra sao.:|. Nhưng nếu như thế thì gọi gì là Sống. Đó là tương lai của mình cơ mà. Chỉ Của Mình thôi. Đúng như bạn viết " Trên trời có rất nhiều ngôi sao, mình cố gắng trở thành ngôi sao sáng nhất".

+1   Spam
16 Trí Đức   (09 Tháng Tư 2012 4:52 AM)
Mình còn nhớ trong bộ phim "3 Idots" người ta có câu: "Hãy cứ rèn luyện sự ưu tú rồi thành công sẽ theo đuổi bạn!" Dù bạn ở đâu, dù bạn làm gì, hãy cứ chăm chỉ lên nhé! Đừng băn khoăn nhiều về tương lai của bạn. Hãy phát huy những điểm mạnh của mình bạn nhé! Chúc bạn mau chóng đạt được ước mơ của mình!

Thân,

0   Spam
15 Nguyen Le Dung   (07 Tháng Tư 2012 11:40 PM)
hihi, cuoi cung thi cung sign in duoc. Like like bai viet lam The a! Co gang len nhe!!!

0   Spam
14 hoangthu   (04 Tháng Tư 2012 3:53 PM)
doc bai viet nay, chot nhan ra minh cung tung co mot uoc mo hoi nho, minh da nghi ve n rat nhieu, vay ma chag hieu vi li do gi ma minh lang quen uoc mo do, bay gio con duong minh chon da khac truoc rat nhieu nhug minh se co gang that nhieu cho nhung gi da chon.

0   Spam
13 Minhhai Chu   (03 Tháng Tư 2012 7:19 PM)
Thực sự là lúc đầu mình cũng chẳng quan tâm lắm nhưng mình đã đọc. Hay lắm bạn ạ! Mình sẽ chia sẻ bài này với mọi người.

0   Spam
12 Lê Nguyễn Trọng Quyền   (03 Tháng Tư 2012 11:03 AM)
Em sẽ vote cho chị. Hé hé

0   Spam
11 Dương   (02 Tháng Tư 2012 11:18 PM)
Chúc cho ước mơ trở thành hiện thực. Sau này t làm chủ tịch HĐQT thì t mời c về làm CEO nhá :D

0   Spam
10 ngochao   (02 Tháng Tư 2012 9:45 PM)
chúc cho ước mơ tốt đẹp ấy sẽ trở thành hiện thực. một bài viết giản dị từ trái tim đầy mơ ước mà nói lên nỗi lòng của nhìu người quá zậy.. cố gắng lên và sẽ là một CEO chân chính nhá..

+1   Spam
8 le van dai   (02 Tháng Tư 2012 4:10 PM)
Hay ghe. Like o? Dau nhe?

0   Spam
9 maiduckhiem   (02 Tháng Tư 2012 6:51 PM)
Like ở cuối bài viết đó bạn ! biggrin

+1   Spam
7 le van dai   (02 Tháng Tư 2012 4:09 PM)
Like o? Cho nao ay' nhe?

1-10 11-16
Chỉ thành viên của You and Me mới được đăng đánh giá (comments).
[ Ðăng kí | Ðăng nhập ]