Đăng nhập
Nội dung
YMG Giới thiệu
Tài trợ
Dành cho cảm xúc
Ý nghĩa với những lời yêu thương
Viết mong muốn và lời chúc của bạn ở dưới nha
500
Shop Sinh viên
Tìm phòng trọ
Gia sư 8910+
Danh mục bài viết
Bài dự thi của thí sinh [6]
Mỗi người một phong cách, mỗi người một suy nghĩ, song tất cả các bạn đã chiến thắng trong cuộc thi này, bởi các bạn đã dám tham gia, dám thử sức và các bạn có suy nghĩ riêng của mình :d
Giới thiệu về cuộc thi [1]
You & Me Group
  1. Tôn trọng tự do cá nhân là ứng xử You & Me
  2. " You trước Me sau " là tinh thần You & Me
  3. You thành công khi chúng ta thành công
  4. Hiệu quả là tôn chỉ hoạt động
  5. Năng động là tác phong làm việc
  6. Sáng tạo quyết định sự tồn tại
  7. Đoàn kết là quy tắc sống
  8. Học hỏi là người You & Me
  9. Chuyên nghiệp là khao khát
  10. Lợi ích chỉ là hệ quả
Welcome to YMG !
Truyện cười
Tư vấn
Đăng bài

Cùng thảo luận

Về trang chủ » Sinh viên » ProStudent 2012 » Bài dự thi của thí sinh [ Thêm bài mới ]

Bài dự thi 04 : PHONG CÁCH SỐNG

Chia sẻ với bạn bè
Nhóm chủ đề về kỹ năng sống :

1.Phong cách sống của bạn, phong cách sống mà bạn thấy là tuyệt vời mà bạn biết hoặc đang theo đuổi

    Phong cách sống là gì…Có người nói rằng  "Phong"là vẻ bề ngoài,"cách"là cách thức để trưng bày ra,là cá tính của mỗi người."Phong Cách"là sự trưng bày những tính cách của bên trong tâm hồn bạn,thông qua vẻ vẻ bề ngoài của bạn. Cũng có người nói rằng "phong cách là nét độc đáo , là dấu ấn riêng của người đích thực biết sống với đặc điểm của thể xác, tâm hồn , cảnh ngộ ...của chính mình , và biết sống với tự do của chính mình không bắt chước, rập khuôn bất cứ ai . Tôi cũng không biết rằng có bao nhiêu loại phong cách sống và phong cách của mình thuộc loại nào.Phong cách sống của con người không chỉ phụ thuộc vào trình độ hiểu biết mà còn chịu ảnh hưởng không ít đến ý thức tu tỉnh đạo đức, tác phong, thái độ Tôi có một người chú.Chú ấy không phải là người có tiếng hay giàu có gì.Nhưng chú được mọi người rất tin tưởng cũng như yêu quý. Có lần chú nói với tôi " Mình sống sao đừng để ở đâu đó người ta nói đang nói xấu mình” và tôi đã lấy đó làm phong cách sống của tôi và đó cũng chính là phong cách mà tôi cảm thấy tuyệt vời nhất.Nhưng có người lại cho rằng phong cách sống hiện đại và năng động mới là tuyệt vời.Tất nhiên,chẳng có một chuẩn mực hay một quy định nào nói rằng thế nào là một phong cách sống tuyệt vời nhất cả.tuyệt với người này nhưng lại bình thường đối với người khác.
2 Cách tạo lập, ứng xử và duy trì các mối quan hệ theo bạn nghĩ hoặc bạn biết là tốt nhất.

- Chắc ai cũng biết việc tạo lập một mối quan hệ đã là rất khó nhưng việc duy trì và giữ được mối quan hệ đó lại càng khó hơn.Hơn nữa đâu phải chỉ có một mà có rất nhiều các mối quan hệ như : quan hệ bạn bè,vợ chồng,đồng nghiệp….chúng ta đâu có thể dùng 1 cách ứng xử chung cho tất cả các mối quan hệ. 
Xã hội ngày nay có rất nhiều loại người khác nhau. "Bạn” thì ít còn " bè” thì nhiều,có nhiều người học vấn cao mà đạo đức yếu kém,cư xử không có chút văn hóa nào trong  khi nhiều người lao động bình thương,ít được học hành lại được nhiều người tin tưởng và coi trọng.Việc duy trì tốt nhiều mối quan hệ cùng một lúc là rất khó. Ở cấp 3 hay Đại học không biết lớp các bạn thế nào nhưng lớp tôi mọi người thường hay chơi theo nhóm.Những người có phong cách sống hay suy nghĩ gần giống nhau thì hay chơi với nhau và những người này chơi với nhau thân hơn là những người ở nhóm khác.Chúng ta không thể thay đổi mình để chơi thân cùng một lúc nhiều nhóm được. Ngày nay có rất nhiều các mối quan hệ đặt lợi ích lên hàng đầu.có thể nói họ tạo các mối quan hệ khi thấy nó có thể đem lại lợi ích cho họ…Nhưng trong xã hội này đôi khi chúng ta cần phải như vậy.Có 1 câu nói " Trong cuộc vui không biết ai là bạn, Trong hoạn nạn mới biết bạn là ai” Chính vì vậy trong cuộc sống hay trong các mối quan hệ chúng ta nên cư xử ,hành động xuất phát từ " Tâm” . Đối xử với mọi người bằng lòng chân thành chủa mình. không nên giả tạo. Tôi tin rằng mọi người sẽ đối xử với bạn như vậy.
Chúng ta cũng nên chú ý với những người tạo mối quan hệ nhằm mục đích lợi dụng ta.Có thể ta sẽ bị thiệt thòi nhưng tối tin chúng ta sẽ "được” nhiều hơn là " mất”


3 Suy nghĩ của bạn về ảnh hưởng từ cách sống của bạn tới tương lai.

- Cách sống hiện tại không chỉ của riêng tôi mà của tất cả mọi người đều có ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của người đó.Hay nói cách khác tương lai là kết quả của hiện tại,  Nhưng tôi lại không biết được rằng tương lai của mình sẽ ra sao vì nó còn phụ tuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.Tôi chỉ biết rằng sống theo phong cách của mình đã đặt ra là " s

Tham gia bình chọn bài này bằng cách nhấn Like và Comment

Bạn có thể dành 1.000.000 VND. Xem tại đây.


Chia sẻ với bạn bè
Chuyên mục: Bài dự thi của thí sinh | Đăng bởi: ProStudent_2012 (01 Tháng Tư 2012) | Author: Nguyễn Mạnh Hải Email
Xem: 2693 | Tìm nhanh: phong cach song | Xếp hạng: 2.5/2

Bài MỚI
Bài liên quan
Bình luận
Đã có : 0
Chỉ thành viên của You and Me mới được đăng đánh giá (comments).
[ Ðăng kí | Ðăng nhập ]